ครอบครัวน้องเต้บอกปัด ไม่ให้พ่อของหนุ่มบีเอ็มฯ ร่วมงานฌาปนกิจ สุดท้ายต้องเดินทางกลับ

ข่าว

ครอบครัวน้องเต้บอกปัด ไม่ให้พ่อของหนุ่มบีเอ็มฯ ร่วมงานฌาปนกิจ สุดท้ายต้องเดินทางกลับ เหตุยังรับไม่ได้ ผญบ.เผยฝั่งนั้นเตรียมเยียวยา 2.5 แสน

 

จากกรณี นายธนพล แก้วมูล หรือเต้ อายุ 24 ปี บัณฑิตวิศวกรรมศาสตร์เกียรตินิยม ม.เทคโนโลยีสุรนารี ถูกหนุ่มวัย 16 ปี นักกีฬาเยาวชนทีมชาติ ซิ่งเก๋งบีเอ็มดับเบิลยูฝ่าไฟแดงพุ่งชน บริเวณสี่แยกไฟแดง ถนนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี ต.สุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา จนเสียชีวิต ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 ต.ค.65 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่งานฌาปนกิจของ นายธนพล พบว่า ทางครอบครัว รวมถึงญาติสนิท ได้เดินทางมาจัดงานเพื่อส่งน้องเต้เป็นวันสุดท้าย และยังคงอยู่ในอาการโศกเศร้า โดยมีเพื่อนสนิทของน้องเต้ ที่เดินทางมาจาก จ.นครสวรรค์สีมา มาร่วมพิธีนับ 10 คน โดยตอนแรกมีรายงานว่า จะมีพ่อของฝั่งคู่กรณี เป็นตัวแทนในการเดินทางมาขอขมาศพ และพูดคุยแสดงความเสียใจ แต่ปรากฏว่า ทางครอบครัวฝั่งผู้เสียชีวิต ยังไม่พร้อมพูดคุยด้วย และได้บอกให้ฝั่งคู่กรณีเดินทางกลับไปก่อน โดยไม่ให้มาร่วมงาน เนื่องจากยังอยู่ในอาการเสียใจ และยังรับไม่ได้กับเรื่องราวที่เกิดขึ้น

นายธีรวัฒน์ สอนมาก ผู้ใหญ่บ้าน ม.4 ต.ดอนคา อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. พ่อของผู้ก่อเหตุได้ติดต่อกับผู้ใหญ่บ้านอีกหมู่บ้านหนึ่งที่รู้จักกัน โดยขอให้ประสานติดต่อไปยังครอบครัวของน้องเต้ เพื่อจะเดินทางเข้าไปกราบขอขมาศพ จากนั้นทางผู้ใหญ่บ้านก็ได้มีการติดต่อมาทางตน จะนัดพบเจอกันที่หน้าวัด และพบว่า พ่อทางฝั่งของคู่กรณีได้เดินทางมาด้วยรถยนต์หรู สีดำ พร้อมกับญาติผู้ชายอีก 1 คน ลงมาพูดคุยกับตนที่ให้ช่วยประสานติดต่อกับทางครอบครัวของน้องเต้

“ผมได้คุยกับเขาในเบื้องต้น เขาบอกว่า เป็นตัวแทนของลูกเดินทางมาขอขมาน้องเต้ และจะพูดคุยเพื่อแสดงความเสียใจ ก่อนจะเจรจาในเรื่องของการช่วยเหลือในเบื้องต้น โดยวันนี้ ทางฝั่งของคู่กรณีได้เตรียมเงินมาเพื่อช่วยเหลือ จำนนวน 250,000 บาท แต่พอผมติดต่อประสานไปยังครอบครัวของน้องเต้ ปรากฏว่าพ่อกับแม่ของเขายังไม่พร้อมที่จะพบเจอ เพราะยังทำใจไม่ได้ พร้อมกับบอกให้ทางนั้นกลับไปก่อน ทางฝั่งคู่กรณี จึงเดินทางกลับไปโดยที่ไม่ได้เข้าไปร่วมงานฌาปนกิจ” นายธีรวัฒน์ กล่าว

นายธีรวัฒน์ กล่าวต่อว่า จริงๆ แล้ว ตั้งแต่เมื่อวานนี้ ทางฝั่งของคู่กรณีได้ติดต่อผ่านตนมารอบหนึ่งแล้ว เพื่อให้ตนติดต่อครอบครัวน้องเต้ ในการเป็นประธานงานสวดอภิธรรมในคืนสุดท้าย แต่ทางครอบครัวน้องเต้ก็ยังไม่พร้อมที่จะเจออยู่ดี ส่วนทางฝั่งคู่กรณีที่ชนน้องเต้ ทราบว่า วันนี้เขาตั้งใจเดินทางมาจาก จ.บุรีรัมย์ แต่สุดท้าย ก็ยังไม่ได้เข้าร่วมงาน และเท่าที่ดูๆ ตนก็มองว่า เขามีความรู้สึกเสียใจ และตั้งใจที่จะช่วยเหลือในการแสดงความรับผิดชอบต่อการสูญเสีย

ด้านน้องฟลุ๊ค เพื่อนชายของน้องเต้ ที่เดินทางมาร่วมงานส่งเพื่อนในวันสุดท้าย เผยกับผู้สื่อข่าวว่า เรื่องนี้ ตนรู้สึกเสียใจมากๆ ที่เพื่อนต้องมาด่วนจากไป ทั้งที่เขายังมีอนาคตไกล ที่จะมาสามารถหาเลี้ยงดูครอบครัว และมีชีวิตเติบโตได้มากกว่านี้ ส่วนคู่กรณีที่เขาขับรถชนเพื่อนรักตนเสียชีวิต ตนก็อยากฝากร้องขอความเป็นธรรมกับตำรวจ ขอให้ดำเนินคดีกับฝ่ายนั้นให้ถึงที่สุด และก็ขอให้ฝ่ายนั้น โปรดแสดงความรับผิดชอบในสิ่งที่เขาทำ แต่ตอนนี้ ตนก็ยังไม่เห็นเขาจะมารับผิดชอบอะไรเลย ตั้งแต่เกิดเหตุ ก็ยังไม่เห็นมีอะไร ส่วนวันนี้ ตนก็รู้สึกไม่ได้คาดหวังว่าทางคู่กรณีจะมา ถ้าจะแสดงความรับผิดชอบจริงๆ เขาก็ต้องมาตั้งแต่วันแรกแล้ว