เฒ่าวัย 78 ตายในห้องคอนโด 7 วัน เพื่อนบ้านหลอน เช้าได้ยินเสียงปิดก็อกน้ำ

ข่าว

พบศพผู้เฒ่าวัย 78 ปีนอนตายในห้องพักคอนโดย่านบางเสาธง นานกว่า 7 วัน เพื่อนข้างห้องได้กลิ่นเหม็นไม่คิดว่าเสียชีวิต บอกสองวันที่แล้วอาบน้ำจะไปทำงาน ได้ยินเสียงปิดก็อกน้ำจากห้องน้ำผู้ตาย

 

เมื่อเวลา 20.50น.วันที่ 16 สิงหาคม 2565 พ.ต.ต.สถามน ประเสริฐสุวรรณ สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบางเสาธง รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในคอนโดลิฟท์แก้ว หมู่ที่ 1 ถนนเทพารักษ์ กม.ที่ 22 ตำบลบางเสาธง อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุเป็นชั้นที่ 3 ภายในห้องเลขที่ 235/107 พบผู้เสียชีวิตเป็นชายทราบชื่อคือนาย นิธิโรจน์ ลภัสเกษมสิทธิ์ อายุ 78 ปี ที่อยู่ ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมืองสมุทรปราการ สภาพศพสวมเสื้อแขนยาวสีเขียว ไม่สวมกางเกง นอนหงายอยู่ข้างชักโครกภายในห้องน้ำ ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 วัน ร่างกายเน่าเปื่อย ส่งกลิ่นเหม็น

จากการสอบถามนางสาว ดวงกมล ตาดี อายุ 53 ปี แม่บ้านประจำตึกซึ่งเป็นผู้พบศพเล่าว่า ลุงเช่าห้องพักอาศัยอยู่เพียงลำพังมาหลายปีแล้ว เคยถามแกบอกว่าไม่มีญาติพี่น้องหรือลูกหลาน ปกติจะเห็นลุงออกจากห้องพักมากดน้ำดื่ม แต่ไม่เห็นลุงมากว่าสัปห์ดาแล้ว ก่อนพบว่าเสียชีวิตมีเพื่อนข้างห้องได้กลิ่นเหม็นเน่ารุนแรงโชยออกมาจากห้องพัก มาบอกให้มาตรวจสอบ จึงขึ้นมาดูพบว่าประตูเหล็กดัดปิดล็อคอยู่ แต่ประตูห้องเปิดแง้มเล็กน้อย พอเข้าไปดูในห้องพักพบว่านอนขึ้นอืดเสียชีวิตอยู่ในห้องน้ำ จึงรีบลงมาที่ชั้นล่างเพื่อแจ้งเจ้าหน้าที่ กลิ่นเหม็นก็ยังตามลงมา จึงนึกถึงลุงบอกว่าแจ้งตำรวจและมูลนิธิให้แล้วนะ ไม่ต้องส่งกลิ่นเหม็นมากเดี๋ยวลูกบ้านจะแตกตื่น

ขณะที่นาย จิรวุธ สุดแสนดี อายุ 45 ปี เพื่อนข้างห้องบอกว่าได้กลิ่นเหม็นโชยออกมาจากห้องลุงตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว คิดว่าเป็นสัตว์ตาย โดยตนพยายามสังเกตุรองเท้าที่หน้าห้องลุง ถอดไว้ตั้งแต่เมื่อ 5 วันที่แล้ว ยังอยู่ที่เดิม และดูมิเตอร์น้ำพบว่าทำไมไม่หมุน แต่เมื่อสองวันที่แล้ว ตนแปรงฟันอาบน้ำเตรียมไปทำงาน ได้ยินเสียงเหมือนลุงปิดก็อกน้ำดังมาจากห้องน้ำ เข้าใจว่าแกยังมีชีวิตอยู่ จึงสงสัยว่าน่าจะมีซากสัตว์ตายอยู่ในช่องลม โดยในวันนี้หลังจากเลิกงานกลับมาที่ห้องพัก ตั้งใจว่าจะหาสาเหตุของกลิ่นเน่าเหม็นให้พบ ได้ไปยืนดมกลิ่นที่หน้าห้องลุงประมาณ 1 นาที เพื่อต้องการพิสูจน์ แต่ไม่ได้กลิ่นอะไร ต่อมาในช่วง 20.30น.แม่บ้านได้เข้าไปดูในห้องพบว่าลุงเสียชีวิตอยู่ในห้องน้ำ ตนจึงได้ลงมาด้านล่าง เมื่อเดินออกจากลิฟท์กลับได้กลิ่นเน่าเหม็นทันที

ทางด้าน พ.ต.ต.สถามน ประเสริฐสุวรรณ พนักงานสอบสวน กล่าวว่าจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสอบถามเพื่อนข้างห้องทราบว่าผู้เสียชีวิตพักอยู่คนเดียว เป็นผู้สูงอายุและป่วยมีโรคประจำตัว ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่า ขณะที่เข้าห้องน้ำโรคประจำตัวอาจกำเริบ หรืออาจจะลื่นล้มหัวกระแทกพื้น ทำให้เสียชีวิตดังกล่าว โดยได้ให้มูลนิธิฯนำร่างไปชันสูตรหาสาเหตุการตายที่โรงพยาบาลรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร์ ต่อไป