น้องครีม สาวกู้ภัย เหยื่อ ร.ต.ต.ขับกระบะชน 5 คันรวด เสียชีวิตรายที่ 2

ข่าว

“น้องครีม” อายุ 18 ปี อาสากู้ภัยตำรวจทางหลวงบุรีรัมย์ เหยื่อ ร.ต.ต.ขับกระบะ พุ่งชน จยย. 5 คันรวด เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 2 พ่อแม่และเพื่อนอาสาฯ ร่ำไห้รับศพที่ รพ.สุดเศร้า พนักงานสอบสวนยังไม่แจ้งข้อหา ชี้รอสอบปากคำและผลตรวจเลือด ยันให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

ความคืบหน้ากรณีรถกระบะยี่ห้อ อีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน บท-1373 บุรีรัมย์ ซึ่งมี ร.ต.ต.สุทิน คงนันทะ อายุ 55 ปี ตำแหน่ง รอง สว.กก.สืบสวน ภ.จว.บุรีรัมย์ พุ่งชนรถจักรยานยนต์ 5 คัน รวด บนถนนสายนางรอง-ชำนิ บริเวณหน้าร้านหมูกระทะ ก่อนถึงทางเข้าแยกศูนย์ไหมนางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 20 ก.ย.2565 ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตในวันเกิดเหตุ 1 ราย คือ นายอัมรินทร์ นอขุนทด อายุ 25 ปี และมีผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 3 ราย ในจำนวนนี้เป็นอาสากู้ภัยตำรวจทางหลวงบุรีรัมย์ 2 ราย และคนขับกระบะ อีก 1 ราย นั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 22 กันยายน 2565 น.ส.กนิษฐา หาญประเทศ หรือน้องครีม อายุ 18 ปี ซึ่งเป็นอาสากู้ภัยตำรวจทางหลวงบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้บาดเจ็บที่อาการสาหัส ได้เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่สองแล้ว ซึ่งวันนี้นายพุฒ และนางจอม หาญประเทศ พ่อกับแม่ พร้อมด้วย นายสราวุฒิ จังกินา นายกสมาคมกู้ภัยตำรวจทางหลวงบุรีรัมย์ และเพื่อนอาสากู้ภัยฯ ก็ได้เดินทางมารับร่างของน้องครีม ที่อาคารพักศพ รพ.บุรีรัมย์ เพื่อนำกลับไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านใน ต.หัวถนน อ.นางรอง ซึ่งบรรยากาศก็เต็มไปด้วยความโศกเศร้า ท่ามกลางเสียงร้องไห้ระงมด้วยความเสียใจ

สอบถามนางจอม หาญประเทศ ผู้เป็นแม่ บอกว่า ยังรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ ต้องสูญเสียลูกสาวคนเล็ก ตอนนี้ตนเองยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคู่กรณีเป็นใคร เพราะยังไม่เห็นมีใครมาแจ้งอะไร ตอนแรกก็คิดว่าลูกแค่บาดเจ็บไม่คิดว่าจะหนักถึงกับเสียชีวิต อย่างไรก็ตามพอทราบว่าคนขับรถกระบะคู่กรณีที่ชนรถจักรยานยนต์ลูกสาวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็แอบกังวลบ้าง แต่ก็อยากฝากถึงผู้บังคับบัญชาให้ดำเนินการเรื่องคดีอย่างตรงไปตรงมาด้วย เพื่อความเป็นธรรมกับลูกสาว

นายสราวุฒิ จังกินา นายกสมาคมกู้ภัยตำรวจทางหลวงบุรีรัมย์ บอกว่า วันนั้นน้องครีม ได้ไปช่วยภารกิจของกู้ภัยฯ ที่วัด 2 แห่ง หลังจากเสร็จภารกิจก็ได้ขี่รถจักรยานยนต์เพื่อจะแวะไปกินข้าวเย็นที่บ้านของสมาชิกกู้ภัยด้วยกัน ก่อนที่จะกลับบ้าน แต่ระหว่างได้ถูกรถกระบะคันดังกล่าวเสียหลักพุ่งชน รวมกับรถจักรยานยนต์อีก 3 คัน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่ง รพ.บุรีรัมย์ ก็ไม่คิดว่าน้องจะเสียชีวิต รู้สึกหดหู่และเสียใจมาก เพราะที่ผ่านมาก็ทำงานช่วยเหลือคนอื่นมา ไม่คิดว่าจะมาเจอกับทีมงาน ส่วนเรื่องคดีก็ขึ้นอยู่กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะดำเนินการ

จากอุบัติเหตุดังกล่าวทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 3 ราย ซึ่งรวมคนขับรถกระบะด้วย ยังอาการโคม่ารักษาตัวอยู่ที่ รพ.บุรีรัมย์ ซึ่งพนักงานสอบสวนบอกว่า ขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับใคร เพราะผู้ประสบเหตุทุกคนยังบาดเจ็บไม่สามารถสอบปากคำได้ ทั้งนี้ก็รอผลตรวจเลือดของผู้ประสบเหตุเพื่อนำไปประกอบสำนวนด้วย