คนร้ายโหด รัวอาวุธสงคราม ทั้งอาก้า-เอ็ม 16 ประกบยิง ตร.ชุดสืบสวนตากใบ ร่างพรุน

ข่าว

คนร้ายโหด รัวอาวุธสงคราม ทั้งอาก้า-เอ็ม 16 ประกบยิง ตร.ชุดสืบสวนตากใบ ร่างพรุน กระสุนตกเกลื่อน ก่อนฉกปืนพก ยิงซ้ำที่ศีรษะอีก 1 นัด

 

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 22 ส.ค. 65 พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส ร.ต.ท.ฟาฮาน เนตรไมตรี รองสารวัตรสอบสวน สภ.ตากใบ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบเหตุคนร้ายดักซุ่มยิง ด.ต.รอฮิง ประสิทธิชัยวุฒิ อายุ 49 ปี ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.ตากใบ ปฏิบัติหน้าที่ชุดสืบสวน เสียชีวิต

เหตุเกิดริมถนนในหมู่บ้านเกาะยาว ม.1 ต.เจ๊ะเห อ.ตากใบ ในเวลา 22.40 น. วันที่ 21 ส.ค.65 ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นจุดเกิดเหตุไว้ เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบในช่วงเช้า พร้อมนำศพ ด.ต.รอฮิง ซึ่งมีบาดแผลจากกระสุนปืนพรุนไปทั้งร่าง รวมทั้งที่ศีรษะ จำนวน 1 นัด ส่งโรงพยาบาลตากใบ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนา

เมื่อถึงจุดเกิดเหตุพบรถ จยย.ฮอนด้าคลิก สีแดง ไม่ติดทะเบียน ล้มตะแคงอยู่ข้างเสาไฟฟ้าริมถนน โดยมีกองเลือดจำนวนหนึ่งตกอยู่ และปลอกกระสุนปืนพก ขนาด 9 ม.ม.ตกอยู่จำนวน 1 ปลอก ส่วนที่บริเวณพุ่มไม้ริมถนนห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 20 เมตร เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนสงคราม อาก้า และเอ็ม.16 ตกอยู่จำนวนกว่า 10 ปลอก พร้อมรอยพื้นรองเท้าที่ย่ำกับพื้นจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

สอบสวนทราบว่า ในช่วงคืนที่ผ่านมา ด.ต.รอฮิง ขี่รถ จยย.ตามลำพัง เพื่อไปพบปะพูดคุยกับแหล่งข่าวในพื้นที่หมู่บ้านจุดเกิดเหตุ เมื่อแล้วเสร็จ ด.ต.รอฮิง ขี่รถ จยย.เพื่อเดินทางกลับที่ตั้ง ถึงจุดเกิดเหตุได้มีคนร้าย ประมาณ 3 ถึง 5 คน ดักซุ่มอยู่ในพุ่มไม้รกทึบริมทาง

เมื่อเห็น ด.ต.รอฮิง ขี่รถ จยย.ผ่านมา คนร้ายใช้อาวุธปืนสงคราม เอ็ม.16 และอาก้า ยิงใส่ ด.ต.รอฮิง จำนวนกว่า 10 นัด เมื่อถูกกระสุนปืน รถ จยย.เสียหลักล้มคว่ำ แล้วคนร้ายวิ่งออกมาจากพุ่มไม้ไปยังร่างของ ด.ต.รอฮิง ที่นอนจมกองเลือดอยู่ พร้อมรื้อค้นตัว ด.ต.รอฮิง ได้พกอาวุธปืน ขนาด 9 ม.ม.ออกมาจากเอว และใช้อาวุธปืนพก ขนาด 9 ม.ม.ของ ด.ต.รอฮิง ยิงที่ศีรษะซ้ำ 1 นัด ก่อนที่คนร้ายจะอาศัยความมืดและความชำนาญพื้นที่หลบหนีไป

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่ คาดว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง