กระบะขนพม่าเถื่อนกว่า 30 คนพลิกคว่ำชนต้นไม้ร่องกลางถนนดับ 3 สาหัส 4

ข่าว

กระบะขนพม่าลอบเข้าเมืองกว่า 30 ชีวิตเสียหลักพลิกคว่ำชนต้นไม้ร่องกลางถนนตายคาที่ 3 รายสาหัส 4 ราย หลบหนีอื้อ ตำรวจเร่งติดตาม คาดยางล้อหลังระเบิด

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 17 ส.ค.65 ร.ต.อ.หญิงปรารถนา เมฆฉาย รอง สว.(สอบสวน)สภ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะขนแรงงงานชาวเมียนมา เสียหลักพลิกคว่ำชนต้นไม้ร่องเกาะกลางถนน มีผู้เสียชีวิตคาที่ 3 รายบาดเจ็บหลายรายและแรงงานชาวเมียนมาหลบหนีจำนวนมาก เหตุเกิดบนถนนสายเอเชีย 41 ขาล่องใต้ หน้า อบต.นาหมอบุญ หมู่ 3 ต.สามตำบล อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต๊กตึ้ง อ.จุฬาภรณ์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต๊กตึ้ง พื้นที่ใกล้เคียงเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุและช่วยเหลือนำคนเจ็บส่ง รพ.จุฬาภรณ์ รพ.ร่อนพิบูลย์ และ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช

 

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็ก สีขาว สภาพเสียหลักชนอัดก๊อปปี้ต้นไม้ร่องกลางถนน หงายท้องล้อชี้ฟ้า พังยับทั้งคัน และพบศพผู้เสียชีวิตเป็นแรงงานชายชาวพม่า 3 ราย เบื้องต้นยังไม่ทราบชื่อ ส่วนคนเจ็บ 4 ราย เจ้าหน้าที่นำส่งตามโรงพยาบาลต่างๆ ทั้ง รพ.จุฬาภรณ์ รพ.ร่อนพิบูลย์ และ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ให้แพทย์ช่วยเหลือเบื้องต้น ส่วนคนที่ไม่ได้รับบาดเจ็บรอดชีวิตหลังเกิดเหตุได้พากันวิ่งหลบหนีจากที่เกิดเหตุ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้ระดมกันติดตามกลับคืนมาได้กว่า 20 คนแล้ว ที่เหลืออยู่ระหว่างการติดตาม

ส่วนคนขับเบื้องต้นยังมีทราบว่าเป็นใคร แต่คาดว่าเป็นคนไทย หลังเกิดเหตุอาจจะได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยและหลบหนีไปก่อนหน้านี้ ซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามตัวอยู่ ส่วนแรงงานที่หลบหนีคาดได้ตัวครบในเร็วๆนี้ เพราะแรงงานทั้งหมด ไม่ชำนาญพื้นที่

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถกระบะคันคันดังกล่าวขนแรงงานชาวเมียนมาจำนวน 33 คน มาจากพื้นที่ จ.ระนอง มุ่งหน้าลงใต้ไปตามถนนสายเอเชีย 41 ส่งให้กับนายจ้างในประเทศมาเลเซียตามที่ได้นัดหมาย ระหว่างทางคนขับถึงที่เกิดเหตุ มีพยานเห็นว่ายางล้อหลังขวาระเบิด รถจึงเสียหลักพลิกคว่ำไปชนอัดก๊อปปี้กับต้นไม้ร่องกลางถนน จนเสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บสาหัส 4 ราย และหลบหนีอีกจำนวนมาก ซึ่งตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบรายชื่อผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บทั้งหมด ส่วนแรงงานเมียนมาที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ ทางเจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัว เพื่อส่งตัวเจ้าหน้าที่ ตม.ตรวจสอบและผลักดันกลับประเทศต่อไป