หนุ่มยิงผช.หัวหน้างาน สารภาพด้วยน้ำตา จับได้เป็นชู้เมีย แอบกินลับหลัง

ข่าว

คดีรักสามเส้า หนุ่มช่างซ่อมบำรุงโรงงานผลิตยางแท่ง ยิงผู้ช่วยหัวหน้างานด้วย 9 มม.หมดแม็ก จับได้แอบคบชู้กับเมีย โอนเงินให้ 9 พัน แล้วนัดไปเจอกันที่ห้างฯ ทั้งที่เคลียร์ใจให้สัญญาแล้วว่าจะไม่ยุ่ง แต่แอบกินลับหลังตลอด

 

จากเหตุการณ์เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 10 ก.ย. 65 ร.ต.อ.ประสาท อมรพรรณพงศ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองใหญ่ ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันภายในสหกรณ์กองทุนสวนยางบ้านเขาซก จำกัด (โรงงานยางแท่ง) STR 20 เลขที่ 55 หมู่ 1 ต.คลองพลู อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี มีผู้เสียชีวิต จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ขจรศักดิ์ สมหวัง ผกก.สภ.หนองใหญ่ พ.ต.ท.หนา ศิริแสง สว.สส. แพทย์เวร รพ.หนองใหญ่ และกู้ภัยสว่างศีลธรรมสมาคมบ้านบึง จุดหนองใหญ่

ภายในโรงงานพบศพ นายพิทักษ์ อายุ 45 ปี สภาพนอนตะแคงขวา มีรอยถูกอาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิงเข้าที่ศีรษะ ลำตัว และขาซ้าย รวม 9 นัด เลือดไหลนองพื้น ตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 9 ปลอก

สอบถามลูกชายผู้เสียชีวิต ผู้เห็นเหตุการณ์ เผยว่า ขณะที่พ่อกำลังยืนตรวจงานอยู่ ได้มีช่างซ่อมบำรุงเดินมาแล้วชักอาวุธปืนจ่อยิงพ่อ 2 นัด ล้มลงแล้วเดินไปยิงซ้ำอีกหลายนัด ตนจะเข้าไปช่วยก็ไม่กล้า เพราะไม่รู้ว่าเขาจะหันปืนมายิงตนหรือเปล่า ส่วนพยานที่เห็นเหตุการณ์บอกว่า ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหันไปดูก็พบว่าผู้ตายล้มลง แต่ไม่กล้าเข้าไปช่วย และเห็นคนยิงวิ่งหนีออกไปทางประตูหลังบริษัท

ต่อมา พ.ต.ท.หนา ศิริแสง สว.สส. นำกำลังไปจับกุม นายสมชาติ มานะ อายุ 45 ปี ช่างซ่อมบำรุงผู้ก่อเหตุได้ที่ห้องพักของ น.ส.เอ (นามสมมติ) ภรรยาสาว ไม่ห่างจากที่เกิดเหตุ ซึ่งนายสมชาตินั่งร้องไห้รอมอบตัวพร้อมอาวุธปืนขนาด 9 มม. 1 กระบอก ในแม็กกาซีนไม่เหลือลูกปืนแม้แต่นัดเดียว

สอบถามเบื้องต้น นายสมชาติ เผยว่า เมื่อประมาณ 4 ปีก่อน ตนทราบว่าผู้ตายซึ่งเป็นผู้ช่วยหัวหน้าในสายงานได้มายุ่งเกี่ยวเชิงชู้สาวกับภรรยาตนที่ทำงานในห้องแล็บโรงงานเดียวกัน ตนเคยเตือนและนัดมาพูดเคลียร์ใจว่าห้ามมายุ่งกับภรรยตนอีก แต่ผู้ตายก็ยังแอบคบหากับภรรยา และก่อนเกิดเหตุเห็นผู้ตายขับรถออกไปข้างนอก ไปทางห้างสรรพสินค้แห่งหนึ่งจึงโทรศัพท์หาภรรยาว่าอยู่ไหน ภรรยาบอกว่ากำลังไปธุระซึ่งเป็นเส้นทางเดียวกับที่ผู้ตายไป จึงมั่นใจว่าทั้งคู่แอบไปพบกันแน่นอน นอกจากนี้ตนได้เช็กระบบเข้าแอปธนาคารของภรรยา พบว่าผู้ตายได้โอนเงินเข้าบัญชีภรรยาตนจำนวน 9,000 บาท จึงแค้นใจว่าทั้งคู่แอบคบกันมาตลอด ไม่ได้เลิกยุ่งเกี่ยวกันตามที่ร้องขอ จึงเตรียมปืนมายิงชำระแค้นในครั้งนี้

เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ยิงปืนในที่สาธารณะ และพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไปในเมืองและที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต จึงดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนทางด้าน น.ส.เอ ภรรยาของนายสมชาติ ผู้ต้องหา ขณะนี้ยังไม่สะดวกจะให้รายละเอียดใดๆ.