เมียตั้งท้องสุดทน บุกยิงผัวตำรวจหน้าโรงพัก ขณะเข้าสารวัตรเวร สาหัส

ข่าว

ระทึก เมียน้อยท้องบุกยิงผัวตำรวจสารวัตรเวร หน้า สน.พระโขนง ปมปัญหาครอบครัว เพื่อนตำรวจเห็นเหตุการณ์เข้าเจรจาจนยอมวางอาวุธ และควบคุมตัว ก่อนแจ้งข้อหาพยายามฆ่า

 

เมื่อเวลา 00.01 น. วันที่ 22 ต.ค. 65 ขณะที่ พ.ต.ท.กษิติ์ยศ แพรขาว อยู่ในชุดเครื่องแบบตำรวจทำหน้าที่สารวัตรเวรสอบสวน สน.พระโขนง ยืนสูบบุหรี่บริเวณหลังฐานพระพุทธรูปปางลีลา ที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าสน.พระโขนง มีหญิงสาวรายหนึ่งใส่ชุดคลุมท้องเดินเข้ามาหาพูดคุยกันด้วยความโมโห ก่อนหญิงคนดังกล่าวใช้อาวุธปืนยิงพ.ต.ท.กษิติ์ยศ เข้าที่ชายโครงซ้าย 1 นัด บาดเจ็บสาหัส ต้องหนีกระเสือกกระสนเข้าไปบริเวณห้องรับแจ้งความ (จุดวันสตอปเซอร์วิส) โดยมีเพื่อนตำรวจ ด.ต.ประยุทธ์ ไม่ทราบนามสกุล ผู้ช่วยร้อยเวรเข้ามาประคองร่างที่ถูกยิงนอนอยู่ที่พื้น เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เห็นเหตุการณ์เข้าเจรจากับคนร้าย ยอมจำนนวางอาวุธปืน เจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัว

เบื้องต้นแจ้งข้อหาพยายามฆ่าเจ้าหน้าที่ขณะปฏิบัติหน้าที่ มีและพกพาอาวุธเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนตำรวจที่บาดเจ็บ แจ้งอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูรุดมาที่เกิดเหตุปฐมพยาบาลเบื้องต้นรีบนำส่งรพ.ตำรวจ อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

สอบสวนเบื้องต้น พ.ต.ท.กษิติ์ยศ ชีวิตคู่มีภรรยา 4 คน มีคนหนึ่งเสียชีวิตไปแล้ว ส่วนหญิงที่ก่อเหตุเป็นเมียคนหนึ่งในบรรดาเมีย 4 คน ปัจจุบันตั้งครรภ์หลายเดือนแล้ว คาดมีปัญหาครอบครัวกับพ.ต.ท.กษิติ์ยศ ก่อนบุกเข้ามาก่อเหตุดังกล่าว

ด้านพ.ต.อ.วชิรากรณ์ วงศ์บุญ ผกก.สน.พระโขนง กล่าวว่า เหตุเกิดเมื่อคืนเป็นปัญหาครอบครัวไม่ต้องการให้ข่าวทำให้เสียภาพลักษณ์ตำรวจ ภายหลังเกิดเหตุควบคุมผู้ต้องหาไว้ได้พร้อมแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป