แม่ใจสลาย ฝากเลี้ยง2วัน ลูก8เดือนดับ พี่เลี้ยงยันไม่ได้ทำร้าย เผยอาการวันที่เจอ

ข่าว

แม่ใจสลาย หาที่รับเลี้ยงเด็กในอินเตอร์เน็ต ผ่านไป 2 วัน ลูกน้อย 8 เดือนดับปริศนา ด้านพี่เลี้ยงยืนยันไม่ได้ทำร้ายพร้อมเล่าอาการเด็กวันที่เจอ

 

วันที่ 5 ต.ค. 65 ร.ต.ท.ทศพล กระพี้แดง รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางเสาธง สมุทรปราการ รับแจ้งว่ามีเด็กเสียชีวิตผิดปกติ ที่โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 5 ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมฝ่ายสืบสวน ภายในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลพบศพเด็กชายชื่อ น้องบิ๊กไบก์ อายุ 8 เดือน บริเวณ ลำคอฝั่งท้ายทอยมีรอยช้ำ แก้มขวาบวม นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงผู้ป่วย

น.ส.อรปรียา นะรมรัมย์ อายุ 26 ปี แม่ของน้องบิ๊กไบก์ กล่าวว่า ปกติน้องเป็นเด็กร่าเริง ไม่มีท่าทีที่ผิดปกติอะไร ก่อนหน้านี้พ่อเป็นคนเลี้ยง ซึ่งเมื่อ 2 วันที่ผ่านมาได้เอาไปฝากเลี้ยงกับหญิงคนหนึ่ง ซึ่งตนได้ค้นหาทางอินเตอร์เน็ต และพบว่ารับเลี้ยงเด็กอยู่ภายในการเคหะเมืองใหม่บางพลีโครงการ 4 ตึกที่ 23 ค่าเลี้ยงวันละ 100 บาท เมื่อเช้าวานนี้ตนจึงเอาน้องมาส่งโดยห้องที่รับเลี้ยงอยู่ชั้น 3 ภายในห้องเห็นว่าไม่ผิดปกติ มีเด็กอายุไม่เกิน 2 ขวบอีกประมาณ 5-6 คนนอนอยู่

กระทั่งเมื่อวานไปรับกลับมาพบว่าน้องมีอาการอาเจียนและมีอาการซึม วันนี้ได้ไปฝากเลี้ยงอีก โดยไปส่งช่วงเช้าก่อนไปทำงาน กระทั่งช่วงบ่าย ทางพี่เลี้ยงโทรมาบอกว่าน้องมีอาการอาเจียนอย่างหนักให้รีบกลับมาดู เมื่อมาถึงก็พบว่าน้องหมดสติแล้ว

ด้าน น.ส.ฌัฐภัสสร ใจยืน อาสาสมัครร่วมกตัญญู กล่าวว่า ได้รับการประสานจากศูนย์กู้ชีพปราการ ให้ไปรับเด็ก มีอาการอาเจียนแต่เมื่อไปถึงพบว่าเด็กนั้นตัวเขียวแล้ว จึงรีบทำการปฐมพยาบาลโดยการ CPR พร้อมกับนำส่งโรงพยาบาล

ขณะที่ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 37 ปี พี่เลี้ยงเด็ก กล่าวว่า ตนเปิดรับเลี้ยงเด็ก เด็กที่ผู้ปกครองนำมาให้เลี้ยง 5-6 คน ส่วนใหญ่จะบอกกันปากต่อปาก ตนไม่รู้จักกับแม่น้องบิ๊กไบก์มาก่อน น้องมาเมื่อวานนี้สังเกตว่า มีอาการซึม เด็กงอแงมาก และอาเจียน กระทั่งวันนี้ก็มีอาการเหมือนเดิม ตนยืนยันไม่มีการทำร้ายเด็ก หรือทำให้เด็กตายแต่อย่างใด

เบื้องต้นตำรวจได้เชิญตัว พี่เลี้ยงเด็ก ไปทำการสอบสวนต่อที่ สภ.บางเสาธง ส่วนศพนำส่งที่โรงพยาบาลรามาบางพลีเพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป