ลูกชายสุดช็อก! พ่อหาย 4 ตัว ออกหาของป่า ตามหาจนสิ้นหวัง เจอเป็นศพ คาดหินทับ

ข่าว

ลูกชายสุดช็อก! พ่อหาย 4 ตัว ออกหาของป่า ตามหาจนสิ้นหวัง เจอเป็นศพกลางป่า คาดถูกหินทับ เผยก่อนหน้านี้ก็เคยหลง ผู้ใหญ่บ้านชี้เขาลูกนี้มีอาถรรพ์

 

วันที่ 21 ก.ย.65 นายทวีคูณ ทำนา อายุ 28 ปี เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.พิษณุ อุงจิตต์ตระกูล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ม่วงค่อม จ.ลพบุรี ว่า นายเล็ก ทำนา อายุ 52 ปี หายตัวออกจากบ้านไปเมื่อช่วงเช้าวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา

นายทวีคูณ กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าวันเกิดเหตุ พ่อออกจากบ้านไปหาของป่าที่เขาหัวช้าง กับ นายวันชัย อายุ 59 ปี ซึ่ง นายวันชัย เดินทางกลับมาก่อนในเย็นของวันนั้น หลังจากผ่านไปอีกวันพ่อก็ยังไม่กลับบ้าน ตนและเพื่อนบ้านได้ออกตามหาก็ไม่พบ เกรงว่าพ่อจะหลงป่า เพราะเคยหลงมาก่อนหน้าแล้ว จนสายสุนัขล่าเหยื่อที่ตามพ่อไปได้กลับมาที่บ้าน ตนจึงปรึกษากับ นายวันชัย ให้ช่วยกันระดมค้นหาพ่อ แต่ก็สิ้นหวังไม่พบร่องรอยพ่อเลย

จากนั้นเมื่อเวลา 06.30 น. วันนี้ (22 ก.ย.) จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์ลพบุรีให้ช่วยออกตามหา ซึ่งกู้ภัยได้นำรถจยย.วิบาก ลัดเลาะตามสันเขา บีบแตร ตะโกนเรียกหา แต่ก็สิ้นหวัง จึงได้เดินเท้าขึ้นยอดเขา จนเวลาประมาณ 08.00 น.ก็ได้กลิ่นเหม็นโชยมา จึงกระจายกำลังออกตามกลิ่นจนพบว่า นายเล็ก นอนเสียชีวิตอยู่ ซึ่งจากการตรวจสอบในจุดเกิดเหตุพบว่ามีก้อนหินขนาดเล็กใหญ่ พังทลายลงมาจำนวนมาก ลำตัวใบหน้ามีร่องรอยการถูกกระแทกจากของแข็ง มีบาดแผลฉกรรจ์หลายแห่ง ต้นไม้ล้มราบกับพื้นจากการกระแทกและการพังของหินเช่นกัน

นายอมร จิตพรหมมา หน.หน่วยกู้ภัยพุทไธสวรรย์ ได้บันทึกสถานที่เกิดเหตุ ก่อนลำเลียงศพลงจากยอดเขาด้วยการแบก ซึ่งเป็นไปอย่างยากลำบากเนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เสียเวลากับการสร้างเส้นทางเดินมาตลอดทาง กว่าจะถึงพื้นราบก็หลายชั่วโมง จากนั้นกู้ภัยได้ใช้รถจยย.ลำเลียงศพลัดเลาะมาจนถึงอ่างเก็บน้ำซับตะเคียน นำศพมาลงเรือเข้าฝั่งเพื่อรอนำส่ง รพ.ชัยบาดาล

ด้าน นายวันชัย เพื่อนรุ่นพี่ของผู้ตาย เล่าว่า ตนไม่เก่งเหมือนกับ นายเล็ก ที่มักจะเข้าไปหาของป่าเป็นประจำ โดย นายเล็ก จะนำหมาล่าเหยื่อ 3-4 ตัวไปด้วยทุกครั้ง แต่ครั้งนี้หมากลับมาก่อน จนเอะใจ คิดว่าหลงป่า เพราะเคยหลงมาแล้ว 2-3 วัน แต่ก็กลับบ้านได้ ครั้งนี้ก็คิดว่าเดี๋ยวคงหาทางออกเองได้ ไม่คิดว่าจะมาตายด้วยหินทับ ซึ่งสาเหตุน่าจะมาจากงัดหินเพื่อหาเต่าที่หลบซ่อนตามซอกหิน โดยไม่ทันระวังว่าหินชั้นบนถูกน้ำฝนกัดเซาะพร้อมจะพังทลายลงมาได้ทุกเวลา จนเกิดเหตุสลดดังกล่าว

เช่นเดียวกันกับ ผู้ใหญ่ประยูร จันทร์ชื่น อายุ 51 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 บ้านเขาแหลม ที่ได้เกณฑ์ชาวบ้านออกตามหาตั้งแต่วันที่ 19 ก.ย. และเมื่อเช้าได้บอกลูกหลานของผู้ตายให้จุดธูปบอกกล่าว ขอขมากับเจ้าที่เจ้าทางเจ้าป่าเจ้าเขา ให้เปิดทางออกให้กับ นายเล็ก ไม่คิดว่าจะมาเจอในสภาพแบบนี้ ฝากเตือนประชาชนที่ขึ้นเขาหาของป่า ขอให้ไปด้วยกันหลายๆ คน เครื่องมือสื่อสารต้องเตรียมพร้อม หากหลงป่าให้จุดไฟเพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการเข้าช่วยเหลือ

ซึ่งเขาลูกนี้มีคนหลงป่าอย่างไม่น่าเชื่อมาแล้วหลายราย รวมถึงมีผู้เสียชีวิตด้วยสาเหตุต่างๆ ก็มาก บางรายกลับมาแบบเพ้อ ระเมอ คล้ายกับคนเสียสติ จนต้องให้พระสงฆ์รดน้ำมนต์ซึ่ คาดว่าน่าจะมีสิ่งลึกลับความอาถรรพ์บนเขาหัวช้างลูกนี้