พบศพ “ผช.ผญบ.” ถูกแทงจมหนอง คาดคิดสั้น-ฆ่าทิ้งน้ำ ตร.รอผลผ่าคลี่ปม

ข่าว

“พบศพผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน” จมหนองน้ำหมู่บ้านลึก 5 เมตร ตรวจสอบร่างกายพบบาดแผลถูกแทงด้วยมีด จำนวน 3 แผล เบื้องต้นตำรวจคาดอาจ “คิดสั้นหนีปัญหา-ฆ่าทิ้งน้ำ” รอผลผ่าชัดเจนก่อนสรุปสาเหตุการตาย

เมื่อเวลา 20.10 น. วันที่ 4 ต.ค. 65 ทีมงานข่าวสารกู้ภัยแม่สรวย รับแจ้งคนจมน้ำสูญหาย เหตุเกิดพื้นที่บ้านใหม่แสงแก้ว ม.11 ต.เจดีย์หลวง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย จึงประสานมูลนิธิสยามรวมใจฯ แม่สรวย และทีมประดาน้ำจากหน่วยกู้ภัยแสงแก้วโพธิญาณ ร่วมลงพื้นที่ค้นหา

ที่เกิดเหตุเป็นหนองน้ำหมู่บ้าน ชาวบ้านเรียกว่า “หนองหมดน้อย” มีความลึกประมาณ 5 เมตร จากการสอบถามผู้แจ้ง ซึ่งเป็นหลานคนสูญหาย เล่าว่า ตนตั้งใจจะมางมหอยไปขาย แต่พอมาถึงที่บริเวณใกล้หนองน้ำ เจอรองเท้าแตะ 1 คู่ลักษณะคล้ายกับของอา เมื่อหันไปดูที่หน้าห้องเก็บของหมู่บ้าน ก็มีเสื้อยืดอาวางไว้อยู่ แต่ขณะนั้นยังไม่แน่ใจ จึงรีบกลับไปตามหาอาที่บ้านแต่ไม่เจอตัว จึงคิดว่าอาอาจจะตกลงไปในหนองน้ำ จึงรีบไปแจ้งผู้นำชุมชนประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ

ต่อมา นักประดาน้ำจึงช่วยกันงมหาผู้สูญหายโดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็พบร่างผู้สูญหาย จมอยู่ใต้หนองน้ำเสียชีวิต สภาพคว่ำหน้าไม่สวมเสื้อ นุ่งเพียงกางเกงขาสั้นเพียงตัวเดียว อยู่ห่างจากตลิ่งออกไปประมาณ 5 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงนำศพขึ้นมาจากน้ำ เพื่อมอบให้เจ้าหน้าที่พนักงานสอบสวนเวร สภ.แม่สรวยและแพทย์เวร รพ.แม่สรวย ทำการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น

จากการตรวจสอบ พบที่บริเวณหน้าอกมีรอยถูกมีดแทง 2 แผล และที่บริเวณลำคออีก 1 แผล รวมเป็น 3 แผล ทีมแพทย์จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำศพส่งชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์

จากการสอบถามทราบว่า ผู้ตายเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ไม่ได้มีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับใคร อาจจะมีปากเสียงกับภรรยาอยู่บ้างช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา และผู้ตายมีโรคประจำตัว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สัณนิษฐานว่า ผู้ตายอาจจะเครียดปัญหาชีวิต จึงฆ่าตัวตายหนีปัญหา หรืออาจถูกฆาตกรรมก่อนทิ้งศพลงน้ำ อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะต้องรอผลชันสูตรที่แน่ชัดจากนิติเวช เพื่อสรุปสาเหตุการเสียชีวิต และดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.