สลด! หนุ่มรับจ้างตัดกิ่งไม้ ถูกไฟฟ้าแรงสูงชอร์ตดับ สะเทือนใจลูกร่ำไห้เรียกพ่อ

ข่าว

สลด! หนุ่มรับจ้างตัดกิ่งไม้ เอนไปพาดเสาไฟฟ้าแรงสูง ถูกชอร์ตดับคาต้นหูกระจง สะเทือนใจลูกร้องไห้ตะโกนเรียกพ่อ

 

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 1 พ.ย. 2565 ร.ต.อ.ยุทธนา รบนิกร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุไฟฟ้าชอร์ตคนเสียชีวิตบนต้นไม้ พื้นที่บ้านหนองหวาย หมู่ 11 ต.ทุ่งกระบ่ำ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.เลาขวัญ และมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์เขตเลาขวัญ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สูง 2 ชั้น สร้างอยู่ริมถนนที่มีสายไฟฟ้าแรงสูงพาดผ่าน ส่วนร่างของผู้เสียชีวิตเป็นชายอยู่บนยอดต้นหูกระจงที่สูงเท่าหลังคาบ้าน เจ้าหน้าที่จึงประสานขอความช่วยเหลือไปยังเทศบาลตำบลหนองฝ้ายให้นำรถกระเช้ามาช่วยเหลือในการนำร่างผู้เสียชีวิตลงมา เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพ

จากการตรวจสอบพบสภาพศพมีร่องรอยจากการถูกไฟฟ้าชอร์ตจนไหม้เกรียมที่เท้าทั้ง 2 ข้าง หลังจากเจ้าหน้าที่ชันสูตรเบื้องต้นแล้วเสร็จ จึงนำไปไว้ที่ รพ.เลาขวัญ ญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จะมอบศพให้ญาตินำไปทำพิธีทางศาสนา ทราบชื่อคือนายจารุเดช (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี ชาว ต.หนองโสน อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี

นายสมคิด ยอดเมือง อายุ 63 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ที่บ้านของตนมีต้นหูกระจงอยู่ 3 ต้น ที่ผ่านมาการไฟฟ้าจะเป็นหน่วยงานที่มาดำเนินการตัดกิ่งที่อยู่ใกล้สายไฟฟ้าแรงสูงให้ แต่ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ตนได้ว่าจ้างนายจารุเดชมาตัดกิ่งต้นหูกระจงให้ปีละ 1 ครั้ง แต่ปีนี้ฝนมาเร็วทำให้ต้นกระจงมีกิ่งสูงเร็วขึ้น

นายสมคิด กล่าวต่อว่า เมื่อกิ่งต้นกระจงเริ่มสูงขึ้นจึงเกรงว่าจะหักทับหลังคาบ้าน เมื่อวันก่อนตนจึงโทรไปหานายจารุเดชให้มาตัดทอนกิ่งทิ้ง และนัดหมายกันในวันนี้ เมื่อนายจารุเดชมาถึง ได้นำมีดปีนขึ้นไปตัดทอนกิ่งต้นหูกระจงออกและดำเนินการเสร็จไปแล้ว 1 ต้น ส่วนต้นที่ 2 กำลังจะแล้วเสร็จ โดยเหลือเพียงแค่กิ่งเดียวเท่านั้น

นายสมคิด กล่าวอีกว่า หลังจากตัดกิ่งหูกระจงกิ่งสุดท้าย ปรากฏว่ากิ่งได้เอนมาทางหลังคาบ้าน นายจารุเดชจึงโยกออกไปทางถนน แล้วไปพาดกับสายไฟฟ้าแรงสูง ขณะนั้นตนกำลังเดินหันหลังให้พอดี จากนั้นได้ยินเสียงนายจารุเดชร้องตะโกนว่าถูกไฟฟ้าชอร์ต ตนจึงรีบวิ่งกลับไปดู พร้อมกับตะโกนให้นายจารุเดชกระโดดลงมา แต่นายจารุเดชบอกว่ากระโดดไม่ได้ ตนไม่รู้จะช่วยเหลืออย่างไรเพราะต้นไม้สูงมาก จึงรีบวิ่งไปบอกลูกสาวให้ช่วยแจ้งให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์รีบมาให้ความช่วยเหลือ แต่สุดท้ายนายจารุเดชก็เสียชีวิต จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ กล่าวว่า เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้เสื้อผ้าผู้เสียชีวิต สิ่งที่น่าหดหู่ใจก็คือมีลูกของผู้เสียชีวิต 2 คน อายุ 8-9 ขวบ ยืนร้องไห้พร้อมตะโกนเรียกพ่ออย่างน่าสงสาร ทุกคนที่พบต่างรู้สึกเวทนาเป็นอย่างมาก