พบแล้ว ร่าง นทท. ตกเรือยาง ขณะล่องแก่งเชียงใหม่

ข่าว

พบแล้ว ร่างนักท่องเที่ยวลูกครึ่งไทยเบลเยี่ยมตกเรือยางขณะล่องแก่งเชียงใหม่ หลังค้นหานาน 48 ชม. ครอบครัวทำพิธีขอขมา พบศพลอยในลำน้ำแม่แตงห่างจุดเกิดเหตุ 20 กม.

 

เมื่อเวลา 14.30น. วันที่24 กค.ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยเเละนักประดาน้ำเร่งน้ำศพนายนิโคลัส ฮิ้งค์ อายุ30ปี นักท่องเที่ยวลูกครึ่งไทยเบลเยี่ยมที่พลัดตกเรือยางล่องแก่งตั้งแต่เวลา 14.00น.ของวันที่ 22 กค.65 ขึ้นจากฝั่งบริเวณบ้านแม่ตะมานหมู่ 2 ตำบลกื้ดช้าง อำเภอแม่แตงจังหวัดเชียงใหม่ หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังค้นหาวันนี้เป็นวันที่3แล้ว และพบศพครบ 48ชั่วโมง

โดยการพบศพครั้งนี้หลังจากที่ทางนางศิริมล ปินตา อายุ 64ปี ผู้เป็นแม่และญาติได้ทำพิธีนำสุราขาว /ไก่ 1คู่พร้อมน้ำดื่ม ไปขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่บริเวณใกล้จุดเกิดเหตุขอให้พบทางให้เจอตัวนายนิโคลัส เร็วๆ หลังจากที่แม่ได้ทำพิธีประมาณ 30 นาที ก็พบร่างผู้สูญหาย ซึ่งก่อนหน้านี้นางศิริมล ผู้เป็นแม่ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนที่นายนิโคลัสจะเดินทางมาเที่ยวประเทศไทยก็ได้ไปหาตนที่บ้านพักบอกจะพาเพื่อนมาเที่ยวพักผ่อนซึ่งไม่มีลางบอกเหตุอะไร

ซึ่งขณะนี้แฟนสาวของนายนิโคลัสได้เจอแม่แฟนหนุ่มถึงกับโผกอดและร่ำไห้ก่อนจะเดินทางลงเรือยางมารับศพแฟนหนุ่มจากลำน้ำแม่แตงก่อนจะนำศพที่ท่าน้ำทางสาธารณะในเวลา15.30 น. ก่อนจะนำไปชันสูตรที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ต่อไป