น้ำซัดเมียไหลตกท่อ ลงอ่างเก็บน้ำ ผัวเห็นกระโดดลงช่วย จมดับคู่

ข่าว

ผัวเมียพากันหาปลา น้ำซัดเมียไหลตกท่อระบายน้ำอ่างเก็บน้ำ ผัวกระโดดช่วย สุดท้ายดับคู่ คนเห็นเหตุการณ์เศร้าไม่มีความสามารถที่จะไปช่วยได้

 

วันที่ 5 ต.ค. 65 พ.ต.ท ประเสริฐ บุญเขื่อง สารวัตร(สอบสวน) สภ.หนองสองห้อง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีคนจมน้ำเสียชีวิต ภายในอ่างเก็บน้ำห้วยจระเข้มาก จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ ร่วมตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณห้วยแสงเหนือ ระหว่าง หมู่ที่11 ต.สะแกโพรง พบชาวบ้านมามุงดูเป็นจำนวนมาก เบื้องต้นทราบว่า ผู้ที่จมน้ำจำนวน 2 คน คือนายทองใส ศรีพล อายุ 52 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ และนางกนกพร ทองใบน้อย อายุ 66 ปี ชาว ต.คูวัด อ.เมือง ปทุมธานี ทั้งสองเป็นสามีภรรยา เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลาค้นมาประมาณ 30 นาที จึงพบร่าง  

นายอ๊อด อายุ 56 ปี กล่าวว่า ตนขี่รถจักรยานยนต์ เลาะริมห้วยมาเพื่อหาเกี่ยวหญ้าไปให้วัว ได้ยินเสียงผู้ชายกับผู้หญิงร้องขอความช่วยเหลือ จึงวิ่งเข้าไปดู เห็นภาพผู้หญิงพยามกดผู้ชาย ลักษณะเหมือนต่างคนต่างดิ้นหาเอาตัวรอด ก่อนจะจมหายไปทั้งสองคน ยอมรับว่าตนไม่มีความสามารถที่จะไปช่วยเหลือได้ เพราะบริเวณดังกล่าวเป็นน้ำลึก

ด้าน นางสังวร ธรรมดา อายุ 57 ปี พี่สาวนายทองใส กล่าวว่า ช่วงเช้าทั้งสองกันชวนกันมาหาปลามาประกอบอาหาร บริเวณท่อระบายน้ำเข้าห้วยจระเข้มาก เท่าที่ทราบ จากคนเห็นเหตุการณ์ น้องสะใภ้ เป็นคนงมหาหอยอยู่บริเวณท่อระบายน้ำลงอ่างเก็บน้ำ จู่ ๆ กระแสน้ำพัดร่างผ่านท่อทะลุลงไปในอ่างเก็บน้ำ จากนั้นฝ่ายสามี ซึ่งเห็นเหตุการณ์อยู่ กระโดดน้ำหวังจะไปช่วยภรรยาตัวเอง แต่คาดว่าฝ่ายภรรยาซึ่งว่ายน้ำไม่เป็นแล้วไปดึงเอาสามีจมน้ำไปด้วย