ค้นหาร่างน้องมาวินตกเจ็ตสกี เข้าสู่วันที่ 4 แม่ยังรอที่เขื่อนศรีนครินทร์

ข่าว

ค้นหาร่าง น้องมาวิน ในอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์เข้าสู่วันที่ 4 ท่ามกลางการเฝ้ารอของแม่ เช้านี้ลุยต่อ ประธานชมรมกู้ภัยฯเผย ท้องน้ำและลำห้วยใกล้จุดที่จมมีความลึกไต่ระดับไปจนถึง 100 เมตร มีตะกอนโคลนใต้น้ำที่อาจกลบร่างไว้ คาดวันนี้น่าจะหาเจอ หรือไม่ศพก็ลอยขึ้นเอง

จากกรณีนายมาวินอายุ 18 ปี นักท่องเที่ยวชาว กทม.นั่งซ้อนท้ายเจ็ตสกีเล่นน้ำกลางอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ ท้องที่หมู่ 5 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี โดยมีนายวาริน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี เป็นคนขับ ขณะกลับหัวเจ็ตสกี นายมาวินที่นั่งซ้อนท้าย เกิดพลาดพลัดตกแล้วจมสูญหายไปใต้ท้องน้ำ เหตุเกิดช่วงเวลา 15.00 น.ของวันที่ 24 ต.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ค้นหาทั้งบนผิวน้ำและใต้ท้องน้ำมาแล้ว 3 วันแต่ก็ยังไม่พบร่าง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 27 ต.ค.65 นายเฉลิมพนธ์ หงษ์ยนต์ ประธานชมรมกู้ภัยทางน้ำ ภาค 7 เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 26 ต.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ของเราได้ดำเนินการค้นหากันมาตลอดทั้งวัน จนกระทั่งเวลาเกือบเที่ยงคืนก็ยังไม่พบ เจ้าหน้าที่จึงจำเป็นต้องหยุดการค้นหาเพื่อความปลอดภัยของทีมงาน ตลอดเวลาในการค้นหาทั้ง 3 วันที่ผ่านมาคุณเกศรา หรือเก๋ แม่ของผู้สูญหาย ได้เฝ้าติดตามเพื่อรอรับร่างของน้องมาวิน อย่างใกล้ชิด ซึ่งวันนี้เข้าสู่วันที่ 4 แล้ว การค้นหายังคงดำเนินต่อไปจนกว่าจะเจอร่าง และเพื่อความอุ่นใจของผู้ปกครอง

“จากการที่ได้นำโดรนค้นหาใต้น้ำปรากฏว่าจุดท้องน้ำที่น้องมาวินจมลงไปนั้นไม่มีต้นไม้ใต้เขื่อนจึงทำให้ง่ายต่อการค้นหา แต่ปัญหาและอุปสรรคที่พบคือบริเวณดังกล่าวมีลำห้วยที่มีความลึกไต่ระดับลงไปเกือบ 100 เมตร ที่สำคัญคือใต้ท้องน้ำตั้งแต่ระดับ 50-80 เมตร มีตะกอนโคลนอยู่เป็นจำนวนมาก เมื่อพบจุดต้องสงสัยว่าร่างของน้องอาจจะถูกตะกอนโคลนกลบร่างเอาไว้ ก็ได้ใช้พัดลมจากโดรนเป่าออกแต่ยังไม่พบร่าง” นายเฉลิมพนธ์ กล่าว

ส่วนในวันนี้นอกจากจะนำโดรนลงไปค้นหาใต้น้ำแล้ว ทางชมรมกู้ภัยทางน้ำ ภาค 7 ยังได้รับความอนุเคราะห์จาก “รถถัง ฝั่งธน” บริจาคโดรนค้นหาและถ่ายภาพทางอากาศ มาให้ เพื่อใช้ในการค้นหาร่างของน้องนาวิน ผู้สูญหาย ที่วันนี้ร่างอาจจะลอยขึ้นมาเพราะเข้าสู่วันที่ 4 แล้ว